Lắp đặt Internet và truyền hình FPT có phải là giải pháp tốt ?

Lắp đặt cáp quang FPT HCM có thật sự tốt ?

Liên hệ0902.47.00.86

Tốc độ băng thông:

Đặc biệt tốc độ truy cập quốc tế giúp khách hàng lướt Facebook, Youtube,.. và những trang web quốc tế một cách ổn định hơn nữa.

Tốc độ truy cập
Tốc độ truy cập

FPT Telecom đã và đang đi đầu trong việc sử dụng đường truyền Cáp Quang công nghệ tân tiến mới cho dịch vụ Internet của mình.

Cáp quang là gì? Cáp đồng là gì ?

Cáp quang : là một loại cáp viễn thông được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa Silica sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu.

Chúng được sắp xếp trong bó được gọi là cáp quang và được sử dụng để truyền tín hiệu ở khoảng cách rất xa.

Cấu tạo sợi cáp quang
Cấu tạo sợi cáp quang

Cáp đồng: là một loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện. Xung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng có lớp vỏ cách điện.

 

Cấu tạo sợi cáp đồng
Cấu tạo sợi cáp đồng

So sánh sự khác nhau giữa lắp đặt cáp quang FPT HCM và cáp đồng.

Môi trường truyền tín hiệu : sự khác nhau giữa cáp quang và cáp đồng dựa vào môi trường  truyền tín hiệu. Môi trường truyền tín hiệu của cáp đồng là điện còn cáp quang là ánh sáng để truyền tín hiệu.

Tốc độ truyền dẫn ( tốc độ download / upload ) : Cáp đồng không được cân bằng, tối đa chỉ 20 Mbps. Còn đối với Cáp quang chúng cho phép cân bằng cả 2 download / upload tốc độ truyền dẫn lên tới 10 Gbps.

Chế độ bảo mật : Chế độ bảo mật của cáp đồng thấp, tín hiệu điện thường dễ dàng bị ăn cấp trên đường dây. Ngaoì ra có thể truyền dẫn sét.   Cáp quang chế độ bảo mật cao hơn, không dẫn sét nên không bị ảnh hưởng đến hệ thống dữ liệu.

Chiều dài cáp : Đối với cáp đồng tối đa là 500m để đạt sự ổn định cần thiết còn cáp quang chiều dài có thể lên tới 10km.

Độ ổn định : Cáp đồng độ ổn định thấp dễ bị ảnh hưởng từ môi trường điện từ. Tín hiệu sẽ bị suy giảm trong quá trình truyền tín hiệu nên chỉ đạt được 80% giá trị cam kết. Cáp quang ổn định hơn không bị suy giảm trong quá trình truyền tín hiệu.

Đáp ứng hiệu cho các ứng dụng công nghệ cao :  Như Hosting server riêng, VPN, IPTV ( truyền hình tương tác ), IP Camera, … Cáp đồng không thể đáp ứng cho các ứng dụng công nghệ mới này bởi tốc độ thấp, chiều upload không quá 1Mbps, Modem không hỗ trợ Wireless.

Có thể thấy lắp đặt cáp quang FPT HCM đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người.

Hãy gọi nhanh đến số hotline để được tư vấn lắp đặt!

Liên hệ0902.47.00.86

Xem thêm: