MẸO TĂNG TÍN HIỆU SÓNG WIFI

MẸO TĂNG TÍN HIỆU SÓNG WIFI

Sau đây là một số mẹo giúp tín hiệu wifi nhà bạn được ổn định và không còn ” yếu” nữa. Mới bạn tham khảo.

5 MẸO TĂNG TÍN HIỆU SÓNG WIFI:

  • Đặt vị trí modem wifi ở vị trí thích hợp

Thông thường, bạn sẽ chọn những góc kín trong nhà để đặt modem. Tuy nhiên , những góc kín này làm cho sóng wifi nhà bạn yếu đi. Hãy đặt modem ở những vị trí mở, thoáng đãng.

  • Đặt modem ở vị trí ít người

Nước ngăn chặn sóng wifi. Cơ thể con người gần 75% là nước. Điều này đang làm cho sóng wifi nhà bạn yếu đi. Ví dụ rõ nhất, khi bạn ở khu vức đông người như quán cà phê, quán cơm,… thiết bị kết nối internet bị chậm lại.

  • Đặt mật khẩu wifi một cách thông thái

Đặt mật khẩu truy cập wifi nhà bạn quá đơn giản, dễ đoán là nguyên nhân wifi nhà bạn đang sử dụng ‘ chùa’ mà bạn không biết, khiến tốc độ truy cập internet nhà bạn bị chậm lại.

Bạn nên đặt mật khẩu wifi vừa có chữ có số và các kí tự đặc biệt như: conco@!!….

  • Sử dụng thêm thiết bị phát wifi

Đối với ngôi nhà có không gian rộng, việc sử dụng thêm thiết bị chịu phát là điều rất quan trọng. Các thiết bị này giúp tín hiệu wifi trải đều trong không gian nhà bạn.

  • Thử tập trung tín hiệu bằng vỏ lon bia

Một số bề mặt kim loại phản xạ tín hiệu của wifi, làm gián đoạn đường truyền của wifi. Bạn có thể lợi dụng hiện tượng này để tập trung tín hiệu từ modem đến vị trí bạn đang làm việc.

Tuy nhiên, việc này sẽ gây mất sóng wifi ở phía bên kia. Nhưng bù lại chúng ta sẽ tăng tín hiệu tại khu vực bạn đang sử dụng.

 

 

Related posts

Leave a Comment